Thống kê
Hôm nay : 11
Tháng 05 : 2.791
Năm 2022 : 15.501
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam 30/04; 68 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5/1954; 132 năm Ngày sinh Chủ tịch HCM 19/5/1890; 75 năm Ngày Chủ tịch HCM về ATK Định Hóa, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp 20/5/1947

Tuyên truyền kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022); 68 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2022); 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947-20/5/2022)

       Cách đây 47 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

          Chiến thắng 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc. Quân và dân ta đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta; là thắng lợi tiêu biểu của lực lượng cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hoà bình, dân chủ và tiến bộ xã hội; cổ vũ động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc, chống chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên toàn thế giới.

          Ngày nay, trong công cuộc đổi mới của đất nước, chúng ta mãi tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha ông đã chiến đấu hy sinh anh dũng vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc. Chúng ta càng tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam, vào tinh thần quật cường bất khuất và trí thông minh, sáng tạo của dân tộc ta, của quân đội ta. Mỗi người dân Việt Nam nguyện tiếp tục phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm vươn lên hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh - quốc phòng.

         Hòa chung không khí vui tưới phấn khởi chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng  Miền Nam thống nhất đất nước, trong những ngày này cả nước cũng đang hân hoan chào mừng 136 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5 là dịp để giai cấp công nhân và nhân dân lao động cả nước ôn lại truyền thống đấu tranh, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc đồng thời tiếp tục phát huy vai trò của mình và có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, theo tinh thần Nghị quyết Ðại hội  của Ðảng xác định: Quan tâm giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, phát triển giai cấp công nhân cả về số lượng và chất lượng; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của công nhân; bảo đảm việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện làm việc, nhà ở, các công trình phúc lợi phục vụ công nhân; sửa đổi, bổ sung các chính sách, pháp luật về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp...nhằm bảo vệ quyền lợi, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của công nhân.

          Chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, 136 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5 và 68 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ. Là dịp thiết thực cổ vũ, động viên toàn đảng, toàn quân và toàn dân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

           Đã đi qua 74 năm kể từ ngày lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh về Thái Nguyên lãnh đạo kháng chiến, những dấu ấn về căn cứ địa tuyệt mật ATK Định Hoá, nơi đảm bảo cho các cơ quan đầu não của Đảng và Chính phủ đứng chân chỉ đạo phong trào cách mạng trên cả nước vẫn được khắc ghi mãi mãi cùng dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

        Hướng tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hoá lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947-20/5/2022); 68 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022) Thái Nguyên tự hào là nơi ghi dấu ấn của những ngày tháng cách mạng và lịch sử hào hùng của dân tộc.

       Lịch sử ghi nhận, từ ATK Định Hóa, Thái Nguyên – trung tâm của an toàn khu Trung ương, Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định nhiều chủ trương lớn: Chiến dịch phản công Việt Bắc, chiến dịch Đông Bắc, Tây Bắc, các chiến dịch biên giới. Đặc biệt là phê duyệt kế hoạch tác chiến, quyết định mở chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Những quyết sách quan trọng ra đời tại mảnh đất ATK Thái Nguyên đã càng thêm khẳng định vị trí, vai trò của đất và người nơi đây với cách mạng Việt Nam, với niềm tin của Đảng, của Bác Hồ như Người đã nhận định khi lựa chọn Thái Nguyên làm điểm đứng chân của các cơ quan Đảng, Chính phủ: “Thái Nguyên là một địa bàn quan trọng, tiến có thể đánh, lui có thể giữ và nhân dân ở đây có truyền thống cách mạng”.

         Xét ở góc độ văn hóa và lịch sử, ATK không chỉ là tài sản và Di tích quý báu của Việt Nam, nó còn rất xứng là Di sản của nhân loại. Bởi chính lịch sử và văn hóa gìn giữ nền độc lập của dân tộc Việt Nam đã nói lên điều đó.

        Dù Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa, nhưng đất và người Thái Nguyên vẫn luôn nhớ và tự hào vì đã chở che, bảo vệ cho Người và an toàn khu Trung ương trong thời gian sống và làm việc tại đây; Người dân Thái Nguyên tự hào vì đã được góp sức vào một trong những trang hào hùng, chói lọi nhất của lịch sử dân tộc Việt Nam./.


Tác giả: Phạm Hồng Thắm
Nguồn:mnhoasentp.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan