Năm 2021 : 26.059

Trường MN Hoa Sen tổng vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn để đảm bảo phòng chống dịch covid 19

Thực hiện công tác phòng chống dịch covid 19 do các cấp chỉ đạo, Chiều ngày 07/05/2021, trường MN Hoa Sen đã tiến hành tổng vệ sinh lao động môi trường trong và ngoài lớp học, phun khử khuẩn toàn bộ khuân viên trường học.

Ban giám hiệu nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên  … cùng tham gia thực hiện. Các khu vực trong khuôn viên nhà trường như: lớp học, cầu thang, hành lang,  khu vực nhà ăn, công trình vệ sinh và các khu vực ngoại cảnh, sân chơi… được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, thu gom bỏ rác, phế liệu; các vị trí như: nền nhà, bàn, ghế, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang,… được tổng vệ sinh, lau chùi sạch sẽ trước khi lau khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B;  một số loại đồ chơi, học cụ…được ngâm khử khuẩn bằng dung dịch cloramin B hoặc chất tẩy rửa thông thường đặc biệt lưu ý những vật dụng tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lao động:

Lau, rửa đồ chơi ngoài trời
Vệ sinh khu vực cầu thang
Ngâm, rửa đồ dùng đồ chơi bằng dung dịch Cloramin B
Vệ sinh khu vực hành lang, cửa sổ
Phun khử khuẩn khuân viên nhà trường

Đồng thời với hoạt động tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học, Nhà trường tiến hành công tác tuyên truyền in và cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh về phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách, qua đó học sinh sẽ là các tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng.

Sau đợt chiến dịch này, trường mầm non Hoa Sen vẫn tiếp tục duy trì thường xuyên công tác tổng vệ sinh môi trường hàng ngày và khử khuẩn hàng tuần để phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh.